Cần Đăng ra quân xây dựng cảnh quan môi trường tuyến “Đường hoa, xóm đẹp”

Nhằm xây dựng cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp góp phần giữ vững các danh hiệu xã nông thôn mới nâng cao, đồng thời nâng chất mô hình “Đường hoa, xóm đẹp”. Sáng ngày 20 – 12 – 2023, Khối Dân vận xã Cần Đăng phát động ra quân phát quang, vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan môi trường và giải tỏa hành lang an toàn giao thông dọc tuyến Tỉnh lộ 941, đoạn ấp Cần Thuận, đây cũng là nơi địa phương thực hiện mô hình “Đường hoa, xóm đẹp”.

Cụ thể, lực lượng cán bộ, đoàn viên, hội viên tổ chức phát hoang bụi rậm, chặt mé cây xanh che khuất tầm nhìn giao thông; thực hiện thu gom rác thải nhằm cải tạo cảnh quan môi trường, chỉnh trang lại bộ mặt nông thôn theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tổng chiều dài trên 2km.

Bên cạnh đó, cán bộ, đoàn viên, hội viên còn lòng ghép tuyên truyền đến người dân về mục đích của việc xây dựng cảnh quan môi trường, khuyến khích người dân xử lý rác thải đúng quy định, hợp vệ sinh, trồng nhiều cây xanh, làm hàng rào, cột cờ theo tiêu chuẩn nhằm góp phần cải thiện môi trường sống trong sạch, thân thiện.