Cần Đăng tổ chức hội nghị cán bộ, công chức năm 2024

Chiều ngày 1 – 02 – 2024, UBND xã Cần Đăng kết hợp cùng Công đoàn cơ sở xã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức năm 2024, tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2023 và triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Tham dự có đồng chí Lê Hồ Ngọc Trung – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã.

Trong hoạt động Công đoàn năm 2023, Công đoàn cơ sở xã đã bám sát nghị quyết của hội nghị cán bộ, công chức đầu năm; thực hiện tốt công tác chăm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ, công chức xã. Thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất cho cán bộ, công chức, Công đoàn đã tổ chức thăm hỏi, động viên 9 công đoàn viên ốm đau, trị giá 3,1 triệu đồng; khen thưởng 10 con em công đoàn viên có thành tích trong học tập; trao 28 phần quà tiếp bước đến trường cho con đoàn viên, tổng số tiền trên 4,8 triệu đồng; vận động đoàn viên hiến máu tình nguyện được 28 đơn vị máu. Bên cạnh đó, Công đoàn phát động trong đoàn viên tham gia thực hiện công trình trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường; tích cực tham gia các phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà” và “giỏi việc nước, chia sẽ công việc gia đình” được 100% đoàn viên đăng ký thực hiện. Ngoài ra, 100% cán bộ, công nhân viên chức lao động đăng ký “Gương mẫu chấp hành luật an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông”. Phát triển mới 14 Công đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên toàn xã là 57 đồng chí.

Thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2024, địa phương đề ra mục tiêu là tiếp tục giữ vững xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; Tăng cường chỉ đạo thực hiện đạt 100% các chỉ tiêu giao ước thi đua của huyện, Nghị quyết Đảng bộ và Nghị quyết HĐND xã. Tập trung phát triển nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ; Nâng cấp cơ sở hạ tầng và các công trình giao thông nông thôn, công trình thủy lợi, phục vụ tốt việc lưu thông và sản xuất; tuyên truyền vận động nhân dân phòng trừ dịch bệnh trên lúa và gia súc, gia cầm. Thu ngân sách trên địa bàn và thu hồi các khoản nợ đạt chỉ tiêu giao. Thực hiện tốt công tác dạy nghề, giải quyết việc làm; thực hiện tốt các chế độ cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo; nâng cao chất lượng giáo dục và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Giữ vững Quốc phòng - An ninh. Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước; công tác Dân vận chính quyền; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo; đẩy mạnh cải cách hành chính; phòng chống tham nhũng và thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở.

Kết thúc hội nghị, 100% đoàn viên Công đoàn cơ sở xã thống nhất thông qua dự thảo Nghị quyết hội nghị cán bộ, công chức năm 2024. Đồng thời ký kết giao ước thi đua giữa Chủ tịch UBND xã và Chủ tịch Công đoàn cơ sở trong thực hiện công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ, công chức; ký kết giao ước thi đua giữa các ấp với UBND xã trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Dịp này, UBND xã khen thưởng cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.