Cần Đăng tổ chức giao nhận bò giống cho hộ nghèo

Chiều ngày 27 – 12 – 2023, UBND xã Cần Đăng tổ chức Lễ giao nhận bò giống cho hộ nghèo thuộc Dự án đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo, Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn xã. Tham dự có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Phó trưởng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội; đồng chí Huỳnh Thành Tâm – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Khối Dân vận; đồng chí Trần Đăng Khoa - Phó Chủ tịch UBND xã.

Hình 1

Tại buổi lễ, UBND xã thông qua Quyết định thực hiện Dự án đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo, Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn xã. Trong đó, có 7 hộ nghèo, hộ cận nghèo, mỗi hộ được hỗ trợ 25 triệu đồng và 15 hộ mới thoát nghèo, thoát cận nghèo, mỗi hộ được hỗ trợ 20 triệu đồng, số tiền này dùng để mua bò giống.

Hình 1

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Phó trưởng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội nhấn mạnh: Đây là mô hình sinh kế giảm nghèo thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững được Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện. Thông qua mô hình nhằm khơi dậy ý chí chủ động, vươn lên của người nghèo. Đồng thời sử dụng có hiệu quả nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước, cộng đồng để giúp đỡ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn thoát nghèo.

Hình 4

Hình 3

Việc hỗ trợ bò giống cho các hộ nghèo để thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn xã, là một trong những chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa thiết thực, góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình, giúp hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững, ổn định cuộc sống.

Trúc Phương