Cần Đăng chuẩn bị Lễ khánh thành cầu Kênh Làng

Sáng ngày 16 – 1 – 2024, UBND  xã Cần Đăng triển khai kế hoạch tổ chức Lễ khánh thành cầu Kênh Làng nối liền xã Cần Đăng và xã Vĩnh Lợi. Tham dự có Lê Hồ Ngọc Trung – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã.

Cầu Kênh Làng nối liền xã Cần Đăng và xã Vĩnh Lợi do UBND xã Cần Đăng làm chủ đầu tư, có kết cấu cầu thép, tổng vốn đầu tư trên 1,8 tỷ đồng, trong đó: Ngân sách huyện hỗ trợ 20%, phần còn lại do UBND xã Cần Đăng vận động nhân dân đóng góp, đồng thời có sự tham gia ngày công lao động của Đội cất cầu tự nguyện xã Cần Đăng và cán bộ, công chức xã. Cầu Kênh Làng xây, cất mới có chiều dài 30,7m, ngang 4,9m, 01 nhịp, tải trọng 01 tấn, tốc độ thiết kế 15km/h; tỉnh không thông thuyền ngang 15,5m, đứng 2,9m.

Dự kiến Lễ khánh thành được tổ chức ngày 30/1/2024 (nhằm ngày 20/12 Quý Mão). Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2024), đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Công trình đưa vào sử dụng góp phần đảm bảo việc đi lại, vận chuyển hàng hóa, nông sản cho người dân. Đồng thời góp phần giữ vững và nâng chất danh hiệu xã nông thôn mới nâng cao.