Cần Đăng tổ chức Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS

Sáng ngày 1 – 12 – 2023, UBND xã Cần Đăng tổ chức lễ Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS 01/12. Tham dự có đồng chí Trần Đăng Khoa – Phó Chủ tịch UBND xã; các hội, đoàn thể, lực lượng Công an, Quân sự; Trạm Y tế và các em học sinh Trường THPT Cần Đăng.

Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2022, Việt Nam tập trung vào chủ đề: “Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030!”.

Theo thống kê, xã Cần Đăng đến nay đã có 99 ca nhiễm, chuyển sang AIDS là 57 ca, đã có 37 trường hợp tử vong, còn 62 ca đang quản lý. Dịch HIV rất có thể bùng phát trở lại nếu chúng ta chủ quan thiếu quan tâm, không đầu tư thỏa đáng cho công cuộc phòng, chống HIV/AIDS. Chính vì vậy, các tổ chức cộng đồng cần tham gia tích cực, mạnh mẽ hơn nữa vào các hoạt động phòng chống HIV/AIDS, tiến tới chấm dứt AIDS để AIDS không còn là một mối nguy cho sức khỏe cộng đồng.

Sau lễ Mít tinh, cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên, lực lượng Công an, Quân sự, Trạm Y tế và các em học sinh Trường THPT Cần Đăng đã tổ chức diễu hành tuyên truyền trên các tuyến đường trung tâm của xã.